Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ thấp còi

0
85

Kết quả Tổng kết dinh dưỡng toàn cầu năm 2014 cho thấy, Việt Nam là một trong 78 nước có tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng thấp còi cao trên thế giới (tỷ lệ 25,9%). Trong đó, thiếu vi chất là nguyên nhân đầu tiên. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp Việt Nam vào danh sách 19 nước thiếu vitamin A ở mức độ nặng, với tỷ lệ 37,5% ở trẻ dưới 5 tuổi.

Điều tra toàn quốc gần đây cũng cho thấy, có 24% trẻ dưới 5 tuổi thiếu máu, 41,5% thiếu kẽm. Trong khi kẽm cần thiết cho quá trình tăng trưởng, giúp hạn chế mắc các bệnh nhiễm khuẩn như tiêu chảy, viêm đường hô hấp… Thiếu vi chất trong giai đoạn 0-5 tuổi, có thể khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài, nhiễm khuẩn đường hô hấp và tiêu hóa, còi xương… 

Nhiều sản phẩm dinh dưỡng bổ sung vi chất dành cho trẻ thấp còi.

Tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em Việt cao, đặc biệt là khu vực nông thôn, nên nhiều doanh nghiệp đã nghiên cứu cho ra đời dòng sản phẩm chuyên biệt. Trong 2 năm qua, Vinamilk hợp tác với Viện Dinh dưỡng Quốc gia nghiên cứu chuyên sâu về thể trạng của trẻ em Việt, đồng thời hợp tác khoa học với nhiều tập đoàn dinh dưỡng quốc tế như DSM Thụy Sỹ, Chris Hansen Đan Mạch. Công ty cũng đưa ra thị trường các sản phẩm dinh dưỡng đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng khác nhau của trẻ nhỏ. 

Với đối tượng trẻ suy dinh dưỡng thấp còi, năm 2014, công ty đưa ra thị trường 2 sản phẩm hỗ trợ phát triển trí não và chiều cao. Tháng 3/2015, dòng sản phẩm đạt tiêu chuẩn của UKAS (Anh) cũng được giới thiệu, giúp bé hấp thu khỏe và phát triển trí não. Tháng 5 vừa qua, công ty tiếp tục đưa ra thị trường sản phẩm Dielac Grow Plus, đặc chế cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi, giúp bé bắt kịp đà tăng trưởng.

An San

Dielac Grow Plus giàu đạm và năng lượng, bổ sung đạm Whey giàu Alpha-Lactalbumin chứa nhiều các acid amin thiết yếu và chất béo chuyển hóa nhanh MCT. Ngoài ra, sản phẩm bổ sung thêm 30% canxi và gấp đôi vitamin D3 so với Dielac Alpha Step 5, theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị DRI của Mỹ, giúp phát triển xương và chiều cao của trẻ.

Sản phẩm cũng tăng cường sức đề kháng, nhờ bổ sung sữa non Colostrum chứa nhiều kháng thể, các vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin A, C, D, E, selen, kẽm. Sự kết hợp của chất xơ hòa tan Inulin FOS và chủng lợi khuẩn bifidobacterium, BB-12 TM giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và hấp thu tốt các dưỡng chất.

Sản phẩm cũng bổ sung DHA, acid Linoleic, acid Alpha-Linolenic, Taurin và Cholin, giá 130.000 đồng mỗi hộp 400g và 290.000 đồng mỗi hộp 900g.