Vingroup ra mắt mẻ rau sạch đầu tiên

0
80

Vụ rau sạch đầu tiên được VinEco giới thiệu đến người dùng vào ngày 1/10, sau 6 tháng đầu tư quy mô lớn vào lĩnh vực nông nghiệp. Mỗi ngày, VinEco sẽ cung ứng cho thị trường hơn 30 tấn rau sạch đạt tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP với 14 chủng loại khác nhau gồm rau muống hạt, mướp đắng, mướp ngọt, cải củ ăn lá, dền đỏ, dền xanh, dền tía, rau lang ngọn, bí, xà lách, dưa chuột…

Rau được sản xuất theo công nghệ cơ giới hóa và tự động hóa của Nhật Bản.

Rau được gieo trồng theo công nghệ cơ giới hóa và tự động hóa của Nhật Bản, trên các cánh đồng mẫu lớn của nông trường Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Củ Chi (TP HCM) và Long Thành (Đồng Nai). Doanh nghiệp áp dụng phương pháp canh tác hiện đại, thân thiện với môi trường, tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về đầu vào (đất, nước tưới, hạt giống) và quy trình chăm sóc, thu hoạch, đóng gói, bảo quản và phân phối. Nhờ vậy, nông sản đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như hàm lượng dinh dưỡng, chất lượng tươi ngon khi đến tay người tiêu dùng.

14 chủng loại khác nhau đạt tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP.

Để tránh tình trạng hàng nhái, nông sản sẽ được đóng gói, dán tem VinEco, bày bán tại khu vực riêng trong hệ thống siêu thị Vinmart và cửa hàng tiện ích Vinmart+. Dự kiến đến cuối năm 2015, VinEco sẽ cung ứng khoảng 4.000 tấn rau sạch.

Dự kiến đến cuối năm 2015, VinEco sẽ cung ứng gần 4.000 tấn rau sạch. 

Ngoài nông sản gieo trồng trên các cánh đồng mẫu lớn, VinEco cũng phân phối vụ rau sạch đầu tiên sản xuất trong nhà kính theo công nghệ Nhật Bản và Israel vào tháng 12/2015. Trước đó, VinEco đã khởi công xây dựng nhà kính 24,5ha tại Tam Đảo, tiếp đến là Củ Chi và Long Thành.

Công ty TNHH Đầu tư Sản xuất Phát triển Nông nghiệp VinEco là thành viên thuộc Tập đoàn Vingroup. Được thành lập vào tháng 3/2015, VinEco chuyên cung cấp nguồn thực phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

An San