Hàng nghìn trẻ Quảng Ninh được uống sữa miễn phí

0
96

Số sữa được đại diện Vinamilk trực tiếp trao tận tay học sinh 3 trường mầm non tại Quảng Phả, Quảng Ninh. Quang Hanh, Thác Cát và Mông Dương đều là những trường bị ảnh hưởng và thiệt hại nghiêm trọng sau trận mưa bão vừa qua.

500 thùng sữa ca cao lúa mạch Super Susu có trị giá khoảng 160 triệu đồng, do cán bộ, nhân viên và Quỹ phúc lợi Công ty Vinamilk đóng góp. Đại diện doanh nghiệp cho biết, những hộp sữa giàu dưỡng chất, bổ sung vitamin B và choline cung cấp năng lượng cho trí não, chất xơ tốt cho tiêu hoá, là món quà nhỏ của Vinamilk dành tặng các em nhỏ vùng lũ.

Đại diện Vinamilk trao tặng 500 thùng sữa cho 3 trường mầm non tại Quảng Ninh.

Ngoài trao sữa, Vinamilk còn tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ trẻ em và cộng đồng trong những năm qua. Tiêu biểu là chương trình Cứu trẻ em bệnh tim bẩm sinh (từ năm 2007), thành lập Quỹ sữa vươn cao Việt Nam (năm 2008) và Quỹ Một triệu cây xanh cho Việt Nam (năm 2012). Đến nay, Quỹ trao gần 26 triệu ly sữa (94 tỷ đồng) cho hơn 333.000 trẻ em nghèo Việt Nam và trồng gần 200.000 cây xanh tại 13 tỉnh thành trên toàn quốc. Thông qua Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM, Vinamilk cũng ủng hộ gần 4 tỷ đồng để hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ sứt môi, hở hàm ếch…

Khởi nguồn từ chương trình Một triệu ly sữa, đến nay, Quỹ sữa vươn cao Việt Nam đã trao gần 26 triệu ly sữa (94 tỷ đồng) cho hơn 333.000 trẻ em nghèo Việt Nam.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn đẩy mạnh các hoạt động khuyến học cho trẻ em như trao học bổng thường niên cho học sinh Bến Tre, tư vấn sức khỏe dinh dưỡng và cung cấp sữa miễn phí hàng năm cho hàng nghìn lượt trẻ. Các hoạt động phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng tại Quảng Nam, Bến Tre; ủng hộ chiến sĩ cảnh sát biển và lực lượng kiểm ngư Việt Nam… cũng được doanh nghiệp chú trọng.

An San